Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Microsoft: Nâng cấp lên Windows 8 nhanh hơn 10 lần so với Windows 7


Hôm qua, Microsoft tuyên bố rằng người dùng sẽ hoàn thành việc nâng cấp lên Windows 8 rất nhanh, trong một số trường hợp chỉ bằng 1/10 thời gian nâng cấp lên Windows 7 với một số PC có cấu hình tương tự.
Trong một bài viết đăng trên blog "Building Windows 8" của công ty, Christa St. Pierre, một thành viên của nhóm Cài đặt và triển khai của Microsoft cho biết, thời gian tiết kiệm thể hiện rõ với những PC được cập nhật có số lượng lớn các tập tin.
Theo St. Pierre, việc cài Windows 8 lên một ổ cứng đã được làm sạch trước đó tốn khoảng 21 phút, giảm được khoảng 35% thời gian so với 32 phút cần cho việc cài Windows 7 như Microsoft đã cho biết.
Với một phiên cài đặt qui mô vừa phải "medium upgrade" - theo cách gọi của Microsoft, một PC chứa 213.000 tập tin và 77 ứng dụng nâng cấp lên Windows 8 nhanh hơn gấp 3 lần, kết thúc cập nhật chỉ với 42 phút, trong khi Windows 7 cần tới 2 giờ 11 phút.
Thời gian tiết kiệm thể hiện rõ với những PC chứa khoảng từ 430.000 đến 1,4 triệu tập tin và có khoảng 90 đến 120 ứng dụng: Trong những kịch bản này, Microsoft đảm bảo Windows 8 nhanh hơn khoảng từ 4 đến 10 lần.
St. Pierre thừa nhận Windows 7 chưa đủ nhanh.
"Nếu máy chứa nhiều tập tin, bạn khá mất thời gian khi nâng cấp lên Windows 7”, bà cho biết, và dẫn ra minh họa “siêu nâng cấp” trên PC chứa 1,4 triệu tập tin và 120 ứng dụng ngốn hết 8 giờ 30 phút - quá nhanh so với thời gian nâng cấp lên Windows 7.
Cách đây 2 năm, một thành viên khác trong nhóm Triển khai của Microsoft đã cảnh báo rằng trong một số trường hợp, việc nâng cấp từ Vista lên Windows 7 có thể mất tới 20 giờ.
St. Pierre cũng nói rằng chỉ có nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 8 mới "di dời" được cả các ứng dụng, nghĩa là bất cứ ai chuyển từ Windows XP hay Vista sẽ được cung cấp một bản cài Windows 8 mới và chỉ giữ được các tập tin cá nhân; với trường hợp Vista còn có thêm các tập tin thiết lập Windows của người dùng.
Bà không xác định phiên bản nào của Windows XP có thể nâng cấp được lên Windows 8, nhưng nói rằng trong một số trường hợp là có thể, tùy vào phần cứng của máy.
“Chúng tôi hi vọng rằng nhiều máy chạy Windows Vista và thậm chí cả Windows XP cũng sẽ đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 8", St. Pierre cho biết.
St. Pierre nói thêm, việc nâng cấp từ XP lên Windows 8 sẽ cho phép người dùng chuyển các tập tin cá nhân.
Hồi năm 2009, Windows 7 chỉ được cung cấp một bản cài mới, yêu cầu người dùng phải lo việc sao chép các tập tin riêng của mình ra ổ cứng ngoài bằng tiện ích Windows Easy Transfer.
Đối với Windows 8, Microsoft đã bỏ tiện ích chuyển tập tin và bao gồm tính năng giữ lại các tập tin riêng trong quá trình nâng cấp tổng thế. Tuy nhiên, St. Pierre không giải thích liệu quá trình cài đặt Windows 8 có sao chép các tập tin này tới thiết bị lưu trữ ngoài (như thanh nhớ USB chẳng hạn) hay không, hay chúng sẽ được lưu trên ổ cứng chính của máy rồi được khôi phục lại sau khi quá trình nâng cấp hoàn thành.
So sánh thời gian nâng cấp lên Windows 7 và Windows 8.
Theo PCWorld VN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới