Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

10 lời khuyên để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời mùa hè

Trang Do @ nguontinviet.com

Hiện nay bệnh ung thư da đang ngày một gia tăng. Đặc biệt, khi nhiệt độ nóng lên vào mùa hè cũng chính là thời điểm quan trọng bạn cần nhận thức về việc bảo vệ kỹ lưỡng làn da của mình. chúng tôi cung cấp mười lời khuyên về cách bảo vệ làn da của bạn trong ánh mặt trời:


38c137c6f19ea1461a49796913ced898


1. Luôn luôn sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm có chứa SPF ít nhất là 15. Bằng cách đó bạn sẽ được bảo vệ tốt, bất kể bạn đang ở trong chổ mát hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.


2. Sử dụng các loại quần áo mà lớp vài dầy, khít các đường chỉ giúp làm chệch hướng tia UV tốt hơn so với áo thun mỏng. Tìm mua những loại quần áo có nhãn mác ghi chống tia UV.


3. Đội mũ bất cứ khi nào bạn đang ở dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là nếu bạn có làn da trắng. Một chiếc nón vành rộng là tốt nhất để che khuất phần mặt.


4. Dùng nhiều kem chống nắng trên toàn bộ da của bạn. Đừng quên phần đầu ngón chân, mặt và sau cổ.


5. Bôi kem chống nằng liên tục. Mặc dù nhiều thương hiệu kem chống nằng cho biết có thể chống thấm nước khi bơi lội, cọ xát, hoặc thậm chí là đổ mồ hôi sẽ vẫn còn nguyên nhưng tốt nhất bạn phải liên tục bôi 1 lớp bổ xung khác.


6. Đối với trẻ nhỏ, bảo vệ trẻ bằng cách giữ chúng tránh mọi tiếp xúc với ánh mặt trời. Sử dụng xe đẩy có lọng che là rất cần thiết.


sunshinePA040606_228x282


7. Không cho trẻ ra ngoài lúc giữa trưa, và nếu có đi bơi nên cho trẻ mặc thêm 1 áo thun bên ngoài đồ bơi.


8. Mang kính mát. Bức xạ tia cực tím có thể gây tổn thương mắt dài hạn, dẫn đến đục thủy tinh thể.


9. Không nên lạm dụng kem chống nắng để tăng thời gian thỏa sức chơi đùa dưới ánh mặt trời.


10. Không sử dụng kem chống nắng nhằm thay thế quần áo che chắn trên da.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới