Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

Google sử dụng bong bóng để phát Wifi

Đỗ Lê Vũ @ nguontinviet.com

Theo thông tin từ Google thì hãng đang có 30 quả bong bóng Wifi bay lơ lửng trên bầu trời New Zealand, đem lại khả năng kết nối Internet miễn phí cho người dân ở khu vực nghèo, hẻo lánh, và bị thiên tai.


Bong bóng của Google bay ở độ cao khoảng 19 km, lơ lững trong tầng bình lưu, và được trang bị hệ thống hiện đại để phát sóng Wifi xuống dưới mặt đất.Bong bóng wifi của GoogleDự án bong bóng Wifi được Google đặt tên là Loon, do phòng thí nghiệm tuyệt mật của Google – X tại thung lũng Silicon phụ trách. Phòng thí nghiệm này cũng là nơi xe tự lái và kính thông minh của Google ra đời.


Mike Cassidy – giám đốc dự án Loon cho biết trong tương lai gần, Google sẽ đem lại kết nối Internet mạnh hơn với giá rẻ hơn cho toàn thế giới, hiện tại ở một số nước châu Phi, giá cước Internet hằng tháng cao hơn lương của đại đa số người dân.


Hiện tại bong bóng Wifi của Google mang lại tốc độ thấp nhất là bằng tốc độ mạng 3G cho mỗi luồng kết nối. Chỉ cần bóng không bay cao hơn 38 km, người dùng vẫn có thể bắt được sóng wifi.


Loon là dự án bí mật của Google, đã bắt đầu từ 2 năm trước, nhưng tới bây giờ mới được công bố. Cassidy – giám đốc dự án cho biết “tôi đã không thể nói ngay cả với cha mẹ mình về dự án, thật tuyệt vời vì ngày hôm nay Loon đã được công khai với tất cả mọi người.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới