Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013

Ấn Độ: Thức ăn nhiễm độc, giết chết 23 trẻ em

Trang Do @ nguontinviet.com

Như mọi ngày, hàng chục trẻ em ở Ấn Độ được ăn bữa trưa miễn phí nhưng sau đó chúng bắt đầu ngất xỉu. Trong vòng vài giờ, chúng bắt đầu chết.


Vào chiều Thứ năm, 23 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 12 đã chết vì ăn thức ăn có nhiễm thuốc trừ sâu và nhiều người khác đang điều trị trog bệnh viện.


Ông Amarjeet Sinha – một quan chức hàng đầu ở bang Bihar cho biết, đã phát hiện một thùng chứa thuốc trừ sâu trong khu vực nấu ăn của trường bên cạnh thùng dầu ăn thực vật và mù tạt.


Một số quan chức đã cho biết, bằng cách nào đó gạo đã bị nhiễm thuốc trừ sâu và chúng không được làm sạch đúng cách trước khi đem nấu.


“Nó không phải là một trường hợp ngộ độc thực phẩm. Đó là một trường hợp độc trong thực phẩm với số lượng lớn, dẫn đến cái chết ngay lập tức”, ông Sinha cho biết.


Đầu bếp Manju Devi và Pano Devi cho biết, hiệu trưởng chịu trách nhiệm kiểm soát thực phẩm cho bữa ăn miễn phí hàng ngày được cung cấp bởi chính phủ tại các trường học. Vào sáng thứ ba, cô đưa cho họ gạo, khoai tây, đậu nành và các thành phần cần thiết để chuẩn bị bữa ăn. Khi những đứa trẻ dùng bữa, chúng bắt đầu ngất xỉu, các đầu bếp nói. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm hiệu trưởng đã chạy trốn sau khi những đứa trẻ bắt đầu ngã bệnh.


Ông Sinha cho biết, một trong những đầu bếp nói với nhà chức trách rằng: họ nhận thấy dầu ăn có dấu hiệu không bình thường, mặc dù vậy hiệu trưởng nói với cô ấy hãy cứ sử dụng chúng. Các bác sĩ tin rằng các thực phẩm có chứa phosphate, một chất hữu cơ được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu, ông nói.


Các bữa ăn trưa miễn phí được phục vụ cho trẻ em làng Gandamal trong khu Masrakh, 80 km về phía bắc thành phố Patna, thủ phủ bang Bihar vào thứ ba.


Những người sống sót sẽ không còn bất kỳ hậu quả nghiêm trọng từ những thực phẩm nhiễm độc: “Sẽ không có tác dụng nào sót lại trên chúng. Ảnh hưởng của chất độc sẽ được rửa sạch sau một thời gian nhất định từ các mô”, ông Amarkant Jha ​​Amar giám đốc bệnh viện Patna Medical College cho biết.


Ông Amar cho biết hôm thứ Năm rằng, các báo cáo khám nghiệm tử thi trên các trẻ em đã chết khẳng định rằng thuốc trừ sâu đã được tìm thấy trong thực phẩm hoặc dầu ăn. Ông cho biết nhà chức trách đang chờ kết quả của phòng thí nghiệm để biết thêm thông tin chi tiết về các hóa chất.


Chương trình bữa ăn trưa của Ấn Độ là một trong những chương trình dinh dưỡng học lớn nhất thế giới. Nó lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1960 ở miền nam Ấn Độ, nơi nó được xem như là một sự khuyến khích những gia đình nghèo cho con đi học.


Kể từ đó, chương trình đã được nhân rộng trên toàn quốc, bao gồm khoảng 120 triệu học sinh. Đó là một phần của một nỗ lực để giải quyết những lo ngại về suy dinh dưỡng mà chính phủ cho biết gần một nửa trẻ em Ấn Độ mắc phải.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới