Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Cách vẽ chibi dễ thương bằng Paint Tool SAI

Nguồn: @ NASS

Chibi là 1 trào lưu vẽ trang có nguồn gốc từ Nhật Bản, với phong cách cực dễ thương vẽ chibi đã cuốn hút rất nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều dịch vụ vẽ chibi thuê trên mạng với mức giá khá hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay vẽ cho mình những bức hình chibi đẹp nhất cho bản thân cũng như bạn bè thì hoàn toàn có thể học vẽ chibi.Hiện tại thường có các cách vẽ chi bi phổ biến là vẽ chibi online, vẽ chibi trên giấy và vẽ chibi bằng các công cụ như Paint Tool SAI, PHotoshop... Trong bài viết này mình sưu tầm bài viết hướng dẫn cách vẽ chibi dễ thương bằng công cụ hỗ trợ đắc lực là Paint Tool SAI. tuy đơn giản hơn photoshop nhưng lại dễ sử dụng hơn và hỗ trợ người dùng trong việc vẽ chibi.Paint tool Sai là 1 công cụ tuyệt vời để thực hiện các bức vẽ chibi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng sai để vẽ 1 bức chibi đơn giản.Cách vẽ chibi


Yêu cầu: có kiến thức cơ bản về sai như vector layer, pressure... và 1 chút trí tưởng tượng của bạn.

Bước đầu tiên là phát họa hình dạng cơ bản của bức vẽ. ở đây mình sẽ vẽ 1 bức chibi theo hướng chính diện với tỉ lệ đầu - thân là 1/2 : đầu tiên vẽ 2 hình vuông bên trong là 2 hình tròn và hình elip. hình tròn để phát họa phần đầu và hình elip để phát họa phần thân. Đây là bước cơ bản quan trọng để giữ cho nhân vật của bạn không bị "dị tật"
Tạo 1 vector layer mới dùng công cụ line vẽ 1 đường thẳng ở giữa vòng tròn để vẽ gương mặt. Nhấp 1 điểm chính giữa đoạn thẳng rồi kéo điểm đó xuống phía dưới, chấm tiếp 2 điểm ở 2 bên vào kéo ra ngoài vòng tròn 1 chút để tạo nên 1 gương mặt bầu bĩnh.

vẽ 1 đoạn thẳng nhỏ bên dưới rồi chấm 2 điểm kéo xuống để tạo hình chiếc cổ bé xinh.

Chấm 1 điểm gần cổ rồi kéo xuống hết chiều dài hình tròn, tiếp tục chấm 1 điểm giữa đoạn thẳng đó rồi kéo ra để tạo 1 đường cong, tương tự cho bên còn lại vậy là đã vẽ xong thân mình rồi,ah còn vẽ chân nữa chứ vẽ 1 đoạn thẳng phía dưới rồi chấm 1 điểm kéo lên phía trên tạo thành hình đôi chân, thêm 2 điểm 2 bên để trông giống đáy quần .Chấm tiếp 2 điểm phía bên tạo đoạn thẳng rồi kéo ra để tạo thành hình cánh tay. Chỉnh lại cho đôi tay hơi cong như vậy nhìn tự nhiên và đẹp hơnVậy là xong hình dạng cơ bản của nhân vật rồi. thêm các đường nét tạo thành hình quần áo cho nhân vật chibi này.Đến đây ta bắt đầu vẽ tóc, xác định độ dài của mái tóc rồi vẽ tóc, chú ý nên vẽ hình dạng cơ bản trước rồi hãy vẽ các chi tiết nhỏ sau.Vẽ hình chữ nhật xác định vị trí và độ lớn cho đôi mắt. Có rất nhiều cách vẽ mắt, tùy thuộc vào cách bạn chọn miễn sao thấy đẹp là được.Sao đó vẽ miệng, vẽ sao cũng được.1 nữa vòng tròn hay miệng mèo thường được chọn khi vẽ chibi.Bước cuối cùng chỉnh lại các chi tiết cho bức vẽ đẹp hơn, xóa đi các đường dư rồi dùng Pressure để tạo nét thanh nét đậm cho bức hình vậy là xong.

Sau đó có thể tô thêm màu hay trang trí gì đó tùy thuộc vào trí tưởng tượng của bạn.


1 sản phẩm khá đẹp đó chứ. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu không được thì các bạn có thể ve chibi online thông qua tools có sẵn

Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới