Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Cận cảnh thiết bị Chromecast của Google

Đa Minh @ nguontinviet.com

Chromecast Google đã thực hiện bước đột phá mới nhằm cung cấp thêm tiện ích phục vụ cho nhu cầu giải trí trong phòng khách, và đó chính là: Chromecast.


Chỉ với 35 USD, bạn đã có thể sở hữu Chromecast, một thiết bị cắm vào cổng HDMI, cho phép người dùng truyền video trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng vào trong chiếc tivi của mình. Về cơ bản, Chromecast sẽ biến tất cả mọi tivi bình thường thành tivi thông minh, hơn nữa nó còn cho người dùng quyền kiểm soát nội dung được chiếu thông qua bất cứ thiết bị bạn đang sử dụng (điện thoại, máy tính bảng, laptop) nên bạn không cần phải tương tác với cái tivi.


Google nghĩ rằng “Mọi người đều yêu thích điện thoại, máy tính bảng, và máy tính xách tay. Cho nên, không giống như các giải pháp khác, chúng tôi sẽ không buộc tivi của bạn phải có một hệ điều hành thông minh.” Chromecast kết nối qua cổng HDMI, sử dụng năng lượng lấy từ cổng USB hay cổng A/V nếu tivi của bạn không có cổng cắm thêm. Google cho biết thêm các thiết bị được sản xuất trong tương lai như TV và hộp set-top sẽ có thể được tích hợp sẵn Chromecast ngay bên trong.


Chromecast 1


Chromecast không trực tiếp truyền hết mọi thứ trên màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng vào chiếc tivi như cách mà AirPlay của Apple đang làm, nhưng cơ chế vận hành về cơ bản là giống nhau. Google hứa hẹn Chromecast sẽ trở thành một thiết bị đồng bộ nhanh chóng và tiện lợi, biến điện thoại hoặc máy tính của bạn trở thành remote điều khiển từ xa, cho phép bạn tạo danh sách video sẽ được phát, điều chỉnh âm lượng, hoặc thậm chí là bật tắt TV,… tất cả đều được thực hiện ngay cả khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác mà không làm gián đoạn bộ phim hấp dẫn. Bộ phim sẽ tiếp tục được chiếu trên tivi ngay cả khi điện thoại hoặc laptop của bạn tắt màn hình.


Chromecast 2 Không giống với thất bại của đàn anh Google Nexus Q, Chromecast dường như là thiết bị kế nhiệm thành công vì nó tương thích với cả Android lẫn iOS (tiếc là hiện nay Windows Phone vẫn chưa được hỗ trợ). Ngoài máy tính để bàn truyền thống, Chromecast hỗ trợ trình duyệt Chrome ở các phiên bản gần đây trên Windows và Mac OS X, người dùng có thể truyền dẫn các nội dung trực tiếp từ một tab trình duyệt, bao gồm cả HTML5 và nội dung Flash (Silverlight và Quicktime video không được hỗ trợ).


Bên cạnh YouTube, Chromecast có thể phát lại video từ Netflix và âm thanh từ Pandora. Thời gian tới, Google sẽ phát hành SDK và bản preview xem trước cho các lập trình viên để hỗ trợ các ứng dụng khác cũng được truyền trực tiếp lên tivi. Các lập trình viên hoặc sẽ thay đổi trang web của họ, hoặc sẽ xây dựng các ứng dụng nền web mà Chromecast có thể truy cập thông qua internet.


Chromecast hiện đang được cho đặt hàng trên Google Play ở Mỹ, mặc dù có thể sẽ được nhanh chóng đặt hàng hết.. Theo tin mới nhận, Chromecast hiện đã có thể được đặt hàng trên Amazon.com, với hai tùy chọn: chuyển hàng trong một ngày hay trong hai ngày. Nếu bạn đang nóng lòng muốn dùng thử Chromecast càng sớm càng tốt thì có vẻ đây là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, Google cho biết người dùng cũng có thể đặt mua trên trên các cửa hàng bán lẻ của Best Buy vào ngày 28 tháng 7.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới