Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

Con Rể Binladen Bị Tra Tấn Dã Man Tại Mỹ

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Suleiman Abu Ghaith, con rể Binladen được buộc tội khủng bố và là mắt xích quan trọng trong đường dây al-queada

Suleiman Abu Ghaith, con rể Binladen được buộc tội khủng bố và là mắt xích quan trọng trong đường dây al-QuaedaLuật sư của con rể Bin Laden khẳng định tại tòa rằng thân chủ của mình đã bị chính phủ Mỹ tra tấn,luật sư này cũng yêu cầu thẩm phán bác bỏ những chứng cứ cho rằng thân chủ của mình là một tên khủng bố.


Người ủy quyền của Sulaiman Abu Ghaith nói trong báo cáo tại tòa án liên bang Manhattan rằng thân chủ của mình bị kết tội dựa trên những chứng cứ thiếu sót và vô lý,không giải thích được đầy đủ âm mưu khủng bố Mỹ của con rể Binladen,Abu Ghaith.


Trước đó Ghaith cũng bị thẩm vấn trong suốt 13 giờ dồng hồ trên máy bay,Ghaith cho rằng ông bị đối xử một cách thô bạo,trong đó có cả tra tấn và bạo lực.


Abu Ghaith 47 tuổi đã bị bắt giữ và không được quyền bảo lãnh,ông bị đưa sang Mỹ vào tháng 3 vừa rồi,phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến khủng bố và chống lại người Mỹ trong vai trò là người phát ngôn của al-Qaeda sau vụ tấn công xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.Các nhà chức trách cho biết Ghaith đã xuất hiện trong video tuyên truyền cảnh báo về cuộc tấn công nhắm vào Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9,sau đó đã cướp đi sinh mạng của gần 3000 người.Abu Ghaith được cho là một trong những tướng cấp cao của đường dây al-Qaeda.


Trong một bản tường trình khai báo dài 22 trang Ghaith cho biết ông đã rời Afghanistan vào năm 2002 và nhập cảnh vào Iran,tuy nhiên Ghaith bị bắt vào giữa năm 2002,sau đó ông bị giam trong nhiều nhà tù và bị thẩm vấn rộng rãi trong những năm sau đó.


Abu Ghaith cho biết ông đã bị chính phủ Mỹ dùng những biện pháp tra tấn dã man như đánh đập, nhốt vào phòng lạnh,không cho ngủ,gây sốc điện,tra tấn tai bằng cách cho chó sủa liên tục,bị làm nhục khi đang trần truồng và rất nhiều các biện pháp khác.


“Mức độ tra tấn càng ngày càng gia tăng cả về thể chất và tâm lý,tôi thực sự rất sợ hãi” ông viết trong bản tường trình.


Trước đó Abu Ghaith đã bị buộc phải trần truồng khi ở trên máy bay để một người đàn ông mặc quân phục chụp ảnh.Ông nói rằng ông đã bị thẩm vấn trong liên tiếp 13 giờ đồng hồ trong một phòng lạnh của máy bay,ông chỉ được đưa 1 chai nước lọc và một quả cam để ăn.Ông còn không được đi tiểu và thay quần áo nữa.


“Trong một lần ‘vãi’ ra sàn tôi đã bị một người mặc quân phục hét lên giọng nguyền rủa và đưa ra những cử chỉ đe dọa.tôi phải quỳ xuống sàn và thực hiện vệ sinh trong khi cả 2 tay bị còng ra phía sau.Thật đáng sợ!” Abu Ghaith nói.


Các công tố viên đã từ chối bình luận những thông tin về vụ việc trên.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới