Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Gần 100 người thiệt mạng trong trận động đất ở Trung Quốc

Trang Do @ nguontinviet.com

Nỗ lực cứu hộ đang được tiến hành sau hai trận động đất mạnh ở Trung Quốc đã giết chết ít nhất 94 người.


Các trận động đất nhấn tỉnh Cam Túc vào sáng thứ Hai, với phần lớn các thương vong trong thành phố Dingxi. Hơn 800 người bị thương, phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin.


Hai máy bay trực thăng và khoảng 3.000 binh sĩ, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được triển khai tìm kiếm người bị nạn. Hơn 9.000 ngôi nhà bị sập hoặc bị hư hại sau hai trận động đất có độ lớn 5,98 và 5,6 độ richter.


Lúc 18:00 (10:00 GMT) hôm thứ hai, khu vực này đã trải qua 422 cơn dư chấn, trong đó có một cơn dư chấn lớn hơn 5 độ richter, Tân Hoa Xã đưa tin.


Li Jingui, một sinh viên ờ thành phố Dingxi nói với hãng tin AP về thời điểm cô cảm thấy trận động đất: “Tôi nhìn thấy bóng đèn trên trần nhà bắt đầu lắc lư dữ dội hai người bạn chung phòng cũng bị đánh thức và chúng tôi chạy vào phòng tắm để trốn.”.


“Sau khi cơn chấn động mạnh nhất qua đi, chúng tôi đã lo lắng rằng sau đó sẽ có cơn dư chấn vì vậy chúng tôi đóng gói các đồ đạc của chúng tôi và chạy ra một khoảng trống lớn,” Li Jingui thêm.


Cảnh sát bán quân sự tìm kiếm người sống sót sau trận động đất tại tỉnh Cam Túc ở Trung Quốc, ngày 23/07/2013.

Cảnh sát bán quân sự tìm kiếm người sống sót sau trận động đất tại tỉnh Cam Túc ở Trung Quốc, ngày 23/07/2013.Vụ động đất cũng đã kéo theo lở đất và bùn, phù sa cát vàng mịn, cơ hội tìm kiếm những người sống sót dưới đống đất lở là rất mong manh, tin tức nhà nước Tân Hoa xã đưa tin. Lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi do lở đất gây ra bởi trận động đất.


Quan chức từ các bộ ngành giao thông vận tải và phòng chống thiên tai đang thị sát đánh giá thiệt hại của trận động đất.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới