Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Gặp Rắc Rối vì Nổ Súng Giải Cứu Cậu Bé 11 Tuổi Thoát Khỏi Đàn Chó

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Vẫn có những kẽ hở từ pháp luật.

Vẫn có những kẽ hở từ pháp luật.Sự việc xảy ra quá nhanh đến nỗi Ben Srigley không còn thời gian để suy nghĩ về hành vi của mình có vi phạm pháp luật hay không nữa.


Một cậu bé bị 3 con pit bulls tấn công ngay tại phía ngoài ngôi nhà của Srigley sinh sống tại Washington vào tháng 1 vừa rồi,không kịp suy nghĩ anh đã chạy vội vào phòng ngủ của mình để lấy khẩu 9mm Ruger P90 và chạy ra ngoài,sau đó Srigley đã bắn chết một con,trong khi đó một sĩ quan cảnh sát cũng kịp thời có mặt và dùng súng bắn chết 2 con còn lại.


Srigley đã mua khẩu súng một cách hợp pháp tại Virginia nhưng tại thời điểm nổ súng anh chưa đăng ký giấy phép sử dụng tại khu vực mình sinh sống.Hành động cứu đứa bé của Srigley đã khiến anh gặp rắc rối vì tội sử dụng súng trái phép.


Câu hỏi đặt ra trong trường hợp này là một anh hùng dùng súng bảo vệ đứa trẻ thoát khỏi lũ chó đang tấn công thì lại bị đối xử như một tên tội phạm.


Phó cục trưởng Andrew gọi đó là “trường hợp hy hữu xảy ra trong khoảng 10 triệu trường hợp”,chính quyền đã cố gắng cân bằng những gì Srigley đã làm,để cố gắng giúp anh về những gì anh đã làm để giúp cậu bé.


Srigley,39 tuổi hiện đang điều hành một công ty nội thất và đã có gia đình sẽ phải nộp phạt khoảng hơn 1,000$ sau vụ việc vừa rồi.


Còn nạn nhân,cậu bé 11 tuổi đang dần hồi phục sức khỏe,hiện tại cậu đã có thể đi lại.Cậu bé cho biết cậu đã bị 3 con pit bulls lao vào cắn đồng thời cả vào chân và tay.Sau đó sau khi Srigley và một sĩ quan cảnh sát lao đến và dùng súng hạ gục 3 con chó,cậu bé nhanh chóng được đưa vào bệnh viện.


Trong khi đó,chủ sở hữu của 3 con chó trên,Andrew E.Paige sống cùng trục đường cậu bé và Srigley sống sẽ phải đối mặt với mức phạt 30,000$ và 30 ngày tù nếu bị kết tội do không cột xích 3 con vật trên.Paige sẽ phải ra tòa vào tháng tới.


Theo thông tin cho biết Srigley được gia đình nạn nhân và những người xung quanh nhiệt tình ủng hộ,họ đang cùng đấu tranh với anh để thoát khỏi án phạt.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới