Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Hàng ngàn người Công Giáo La Mã tham dự Thánh Lễ tại Rio cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới

Trang Do @ nguontinviet.com

Khoảng 400.000 người Công giáo La Mã đã tham gia một buổi lễ trên bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro để đánh dấu sự mở đầu của Ngày Giới trẻ Thế giới.


Điểm nổi bật của lễ hội sẽ là một chuyến thăm vào thứ năm của Đức Thánh Cha Phanxicô.


Đức Giáo Hoàng đến Brazil vào hôm thứ Hai, đây là chuyến đi ra nước ngoài đầu tiên của Đức Giáo Hoàng ở kể từ khi trở thành người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã.


Thánh Lễ buổi tối hôm thứ Ba diễn ra tại bãi biển Copacabana được dẫn dắt bởi Đức Tổng Giám Mục Orani Joao Tempesta của Rio.


Ông chào đón khách hành hương đến lễ hội kéo dài năm ngày, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu người từ khắp nơi trên thế giới.


Đức Giáo Hoàng dự kiến ​​sẽ ra mắt đám đông tại Copacabana vào ngày mai, 25/07.


Giao thông hỗn loạn


Có sự hỗn loạn giao thông ngay trước khi sự kiện diễn ra khiến hệ thống tàu điện ngầm Rio phải cắt điện. Đám đông dân chúng hy vọng sẽ được tham dự Thánh Lễ bị mắc kẹt lại, trong khi những người khác chen chúc lên xe buýt và đón taxi đến bãi biển.


Cảnh sát đã phải can thiệp để ngăn chặn một nhóm hành khách giận dữ đổ xô vào một trong những trạm tàu điện ngầm chính, phát thanh địa phương báo cáo.


Nhiều người hành hương trẻ tuổi tập trung tại Sambadrome của Rio trước khi chuyển đến Bãi biển Copacabana cho lễ khai mạc

Nhiều người hành hương tập trung tại Sambadrome của Rio trước khi chuyển đến Bãi biển Copacabana dự lễ khai mạcCác phóng viên nói rằng, Brazil đang xem xét lại an ninh các khu vực xung quanh vị Giáo Hoàng 76 tuổi sau khi bị “hút” vào đám đông sau khi ông đến Brazil vào hôm thứ Hai.


Nhiều người đã ngăn chặn đoàn xe hộ tống của Đức Giáo Hoàng khi nó đi qua Rio để được chạm tay của họ vào tay Đức Giáo Hoàng qua cửa sổ xe hơi.


“Thư ký của Đức Giáo Hoàng nói với tôi ông rất sợ hãi, nhưng Đức Giáo Hoàng luôn mỉm cười,” phát ngôn viên Vatican Federico Lombardi nói với các phóng viên.


Đức Giáo Hoàng đã chính thức được chào đón tại cung điện của các thống đốc bang của Tổng thống Brazil Dilma Rousseff vào hôm thứ Hai.


Tuy nhiên, cảnh sát bên ngoài sau đó đã bắn hơi cay để giải tán những người biểu tình chống đối chính phủ, mà còn chống lại các chi phí của chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng.


Hôm thứ tư Đức Thánh Cha sẽ thăm đền Đức Mẹ Aparecida ở bang Sao Paulo.


Một thiết bị nổ tự chế đã được phát hiện vào ngày chủ nhật, nhưng các nhà chức trách nói rằng đó là “vấn đề nhỏ” và không nằm gần khu vực nơi Đức Giáo Hoàng và khách hành hương sẽ đến thăm.


Theo chương trình của mình, Đức Giáo Hoàng cũng sẽ đến thăm một bệnh viện ở Rio vào thứ tư và để giúp những thanh thiếu niên tham gia vào một chương trình cai nghiện ma túy.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới