Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Miến Điện giải phóng 73 tù nhân chính trị

Trang Do @ nguontinviet.com

Chính quyền Miến Điện nói rằng họ đang tiến hành trả tự do cho 73 tù nhân chính trị với lời hứa của Tổng thống Thein Sein để giải thoát tất cả những bất đồng chính kiến ​​vào cuối năm nay.


Chit Thura Ko Ko đã được thả tự do từ nhà tù Insein

Chit Thura Ko Ko đã được thả tự do từ nhà tù InseinMột trong số đó là người dân tộc Kachin, đã ký một thỏa thuận hòa bình sau nhiều năm đấu tranh cho quyền tự chủ.


Miến Điện, còn gọi là Myanmar, đã giải thoát hàng trăm tù nhân chính trị kể từ khi hướng đến nền dân chủ bắt đầu vào năm 2010.


Người ta cho rằng còn khoảng 100 tù nhân như vậy trong các nhà tù Miến Điện.


“Tù nhân chính trị được phóng thích hôm nay theo một lệnh ân xá của tổng thống”, bộ trưởng chính phủ Aung Min nói với phóng viên đài BBC tại Miến Điện. Các tù nhân được phóng thích tổ chức tại các nhà tù khác nhau trên khắp đất nước.


Phát biểu trên một chuyến thăm London, Tổng thống Thein Sein cho biết một ủy ban đặc biệt đã được thành lập để xem xét tất cả các trường hợp tù nhân chính trị.


Tổng thống Thein Sein đã giới thiệu những cải cách quan trọng kể từ khi diễn ra các cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2010, cho thấy chế độ quân sự sẽ được thay thế bằng một chính phủ dân sự có quân đội hậu thuẫn.


Nhiều tù nhân chính trị đã được trả tự do và những hạn chế phương tiện truyền thông đã được nới lỏng, trong khi phe đối lập đã nối lại tiến trình chính trị. Đáp lại, những biện pháp chế tài quốc tế nhất định đối với Miến Điện đã được nới lỏng.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới