Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Nelson Mandela đón sinh nhật thứ 95 trong bệnh viện

Đa Minh @ nguontinviet.com

South Africa Mandela.JPEG-0cf36 Nelson Mandela được sắp xếp để đón sinh nhật thứ 95 của mình trong bệnh viện ở Pretoria, trong khi đó nhiều nơi trên thế giới và ở Nam Phi đã tổ chức các hoạt động để chúc mừng sinh nhật của ông. Người dân Nam Phi đang được kêu gọi tham gia diễu hành và chương trình làm từ thiện 67 phút để mừng 67 năm lãnh đạo của cựu tổng thống và nhà chống phân biệt chủng tộc .


Ông Mandela nhập viện vào ngày 8-6 vì căn bệnh nhiễm trùng phổi tái phát. Dù bệnh tình vẫn còn khá nghiêm trọng nhưng sức khỏe của ông đã khá ổn định. Hôm thứ tư 17-7 vừa qua, cô Zindzi, con gái của ông cho biết rằng sức khỏe của ngài cựu tổng thống đã được “cải thiện đáng kể”. “Tôi nghĩ là ba tôi sẽ được cho về nhà sớm,” cô thông báo trên kênh UK Sky.


Ngày sinh nhật bắt đầu với bài hát Chúc mừng Sinh Nhật cất lên của hàng triệu học sinh trên toàn Nam Phi gửi đến ông Mandela. Năm nay, để đánh dấu 67 năm hoạt động của cựu chính khách, toàn thể các luật sư, các nhà hoạt động, các tù nhân, và các tình nguyện viên sẽ dành 64 phút để làm mới trường học, cải tạo trại trẻ mồ côi, quét dọn bệnh viện, đem lương thực cho người nghèo.


Sinh nhật của ông Mandela cũng được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Nelson Mandela để công nhận những đóng góp của người từng đoạt giải Nobel trong việc hòa giải. Ông cũng được mọi người trên toàn thế giới tin yêu vì vai trò quan trọng của mình trong việc chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Ông đã trở thành tổng thống da đen đầu tiên trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Nam Phi vào năm 1994.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới