Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Sự kiện Google 24-7: Nexus 7, Chromecast, Android 4.3

Đa Minh @ nguontinviet.com

Trong sự kiện được tổ chức vào ngày thứ tư 24-7 ở thành phố San Francisco vừa qua, Google đã giới thiệu Nexus 7 mới, Android 4.3, và đối thủ cạnh tranh với Apple TV – Chromecast.


Tin tức của Nexus 7 mới bị rò rỉ sớm, vì vậy điểm nhấn trong sự kiện lần này phải kể đến một thứ nho nhỏ khiến mọi người bất ngờ: Chromecast, thiết bị cắm qua cổng HDMI giá 35 USD dùng để truyền phim ảnh và âm thanh từ điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay vào chiếc tivi trong nhà của bạn. Nhưng đó không phải là tất cả: Nexus 7 mới xuất hiện như những thông tin đã rò rỉ trước đó, thiết kế mỏng hơn và cải thiện màn hình đáng kể. Android 4.3 cũng được cập nhật để gia tăng hiệu suất đồ họa và tính tương tác giữa các thiết bị. Bên cạnh đó, Google cũng cho hay hiện nay đã có hơn 50 tỷ ứng dụng được tải về từ Google Play và hiện có hơn 1 triệu ứng dụng trong Google Play Store. Sau đây là những tin chính trong sự kiện sáng hôm nay.


Bên cạnh đó, Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome và Android cũng cho hay hiện nay đã có hơn 50 tỷ ứng dụng được tải về từ Google Play (tăng mạnh so với con số 30 tỉ của năm ngoái) và hiện có hơn 1 triệu ứng dụng trong Google Play Store. Doanh thu trên mỗi người dùng cũng như doanh thu của lập trình viên đã tăng 2,5 lần trong vòng 12 tháng qua. Cũng theo Pichai, trong nửa đầu năm nay, cứ hai máy tính bảng được bán ra trên toàn cầu thì có một chiếc chạy hệ điều hành Android. Riêng Nexus 7 thế hệ đầu chiếm 10% tổng thị phần tablet chạy hệ điều hành di động này. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu IDC, ông dự đoán rằng cho đến hết năm nay thì doanh số máy tính bảng sẽ vượt qua doanh số máy tính cá nhân.


Doanh số
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới