Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Sức Nóng Của Điện Thoại Ubuntu Và Dự Án 32 Triệu USD

Lai Ha Vu @ nguontinviet.com

Điện thoại Ubuntu trước đây được biết đến như một điện thoại Android chạy hệ điều hành Ubuntu,tuy nhiên thì vừa rồi Canonical đã chính thức có dự án mới cho hệ sinh thái này,công ty đã chính thức phát động dự án Ubuntu Edge.Theo đó 40.000 chiếc điện thoại thông minh gán mác Ubuntu sẽ được ra đời,tuy nhiên hiện tại thì người dùng vẫn phải chờ.


Ubuntu Edge có khả năng chạy cả Ubuntu lẫn Android.

Ubuntu Edge có khả năng chạy cả Ubuntu lẫn Android.Có một điểm rất hay khi chế tạo điện thoại ubuntu đó là thay vì liên hệ với các công ty phần cứng để yêu cầu sản xuất Ubuntu Edge và bán ra thị trường thì Canonical chọn Indiegogo,một website xin tài trợ để lên kế hoạch thu hút 32 triệu USD trong vòng 30 ngày.


Cụ thể là khi quyên góp 600$ bạn có cơ hội mua Ubuntu Edge sau khi giá được giới thiệu,với 830$ bạn sẽ nhận được Ubuntu Edge khi xuất xưởng,với 10,000$ bạn sẽ có cơ hội là 1 trong 50 người sở hữu chiếc điện thoại này và có thể truy cập vào danh sách những người xây dựng ứng dụng cho Ubuntuge,và sẽ được mời tham gia sự kiện ra mắt.Với 80,000$ bạn có thể nhận được 100 thiết bị khác nhau trong tương lai của Canonical,và được tham gia đầy đủ tất cả các sự kiện,ngoài ra còn có thể gặp tất cả những ai bạn muốn gặp ở công ty. Dự án sẽ nhân rộng nếu thành công.


Ubuntu Edge sẽ có thiết kế tuyệt vời nhất của một chiếc điện thoại.

Ubuntu Edge sẽ có thiết kế tuyệt vời nhất của một chiếc điện thoại.Tính năng lớn nhất trên chiếc điện thoại này đó là khả năng kết nối với một màn hình thông qua cổng HDMI để biến chiếc màn hình này thành một máy tính chạy Ubuntu thực thụ.Ngoài ra nó có thể chạy 2 hệ điều hành Android và Ubuntu cùng lúc.


Cũng như tất cả những điện thoại cao cấp hiện nay,Ubuntu Edge cũng được trang bị những thông số rất tuyệt vời ,và tất nhiên phải dư sức để đảm đương công việc như một chiếc máy tính khi cắm vào desktop.Theo đó chiếc điện thoại này có màn hình 4,5 inch 720p HD,theo Canonical thì 4,5 inch là kích cỡ tuyệt vời cho một chiếc điện thoại màn hình đủ to và có thể sử dụng 1 tay,ngoài ra theo triết lý của họ thì full HD trên một chiếc điện thoại là không cần thiết.Đặc biệt màn hình được tráng một lớp kính Sapphire giống như những chiếc đồng hồ chúng ta đeo vậy,nó chỉ bị trầy xước khi va quệt với kim cương.


Bên cạnh màn hình,thì chiếc điện thoại này sẽ được trang bị chip xử lý đa lõi tốc độ nhanh nhất khi ra mắt,với 4gb RAM,128 Gb bộ nhớ lưu trữ,máy ảnh 8 Megapixel,bluetooth 4.0,wifi băng tần kép,4G LTE và sử dụng công nghệ pin Silicon cực dương tiên tiến nhất.Dưới đây là thông số đầy đủ của Edge Ubuntu :  • Dual boot Ubuntu và Android.

  • Sử dụng như máy tính khi cắm vào desktop.

  • CPU nhanh nhất,4gb RAM,128 gb lưu trữ.

  • Màn hình 4,5 inch 720p HD có lớp tráng sapphire chống xước.

  • Camera sau 8.0 mp với chức năng chụp thiếu sáng,camera trước 2 mp.

  • Hai băng tần LTE và wifi,bluetooth 4.0,NFC.

  • GPS,cảm biến ánh sáng,con quay hồi chuyển,cảm biến khoảng cách.

  • Loa stereo âm thanh HD,hai mic ghi âm,chống ồn.


Không biết dự án Edge Ubuntu này có thành công trong việc kêu gọi 32 triệu USD hay không nhưng Canonical đã thu thập được gần 2 triệu USD trong vòng chưa đầy một ngày kêu gọi,đủ để thấy lượng fan Ubuntu và sức hấp dẫn của Ubuntu Edge lớn đến mức nào.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới