Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Tiểu hoàng tử Anh ra mắt công chúng

Đa Minh @ nguontinviet.com

5 Con trai của Hoàng tử William và Công nương Kate đã trở về cung điện Kensington vào chiều ngày 23-7, 26 giờ sau khi chào đời. Công tước và nữ công tước Cambridge đã bồng tiểu hoàng tử bước ra khỏi bệnh viện Thánh Maria để giới thiệu với mọi người.


Công nương Kate bế con trai của mình được bọc trong một tấm khăn choàng trắng bước ra khỏi bệnh viện trong tiếng reo hò và hoan hô của mọi người. Cô chia sẻ với báo giới rằng đây là “một khoảng thời gian đặc biệt”. Hoàng tử William cho biết vợ chồng anh “vẫn đang suy nghĩ để đặt tên” cho con trai của mình.


2-2 Sau đó, Will và Kate quay trở vào bên trong khu vực Lindo Wing để đặt cậu con trai của họ vào trong một cái nôi. Vài phút sau, họ trở ra và công tước William lái xe đưa gia đình của mình về cung điện Kensington. Một đám đông nhỏ người dân và một rừng phóng viên đã tập trung bên ngoài cung điện để chào đón tân hoàng tử. Phát biểu với các phóng viên bên ngoài bệnh viện trước đó, hai vợ chồng đều nói rằng những điều vừa xảy ra cho gia đình họ là “rất xúc động”.


Hoàng tử William đã đến bệnh viện để cùng có mặt bên vợ trong lúc lâm bồn vào thứ hai 22-7, và ở lại bệnh viện với vợ và con trai đến tận hôm nay. Tiểu hoàng tử cân nặng 3.8kg.


tn_15-025ab


Hoàng tử William tự hào cho biết: “Thật may mắn là con tôi trông giống mẹ”, còn Kate đùa: “Cháu có lá phổi rất khỏe, đó là điều chắc chắn”. Ban đầu, khi ra khỏi bệnh viện, công nương Kate là người ôm con. Sau đó, cô đã trao lại tân hoàng tử cho chồng mình. Công nương Kate mỉm cười nói: “Đây là một khoảng thời gian thật đặc biệt. Tôi nghĩ rằng bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng đều hiểu được cảm xúc của chúng tôi lúc này.” Vợ chồng hoàng tử cũng tiết lộ công tước William là người thay tã đầu tiên cho cậu bé.


Hoàng tử William nói đùa với đám đông người dân đã chờ đợi để gặp tiểu hoàng tử trong mấy ngày qua: “Khi bé lớn lên, tôi sẽ nhắc cho cụ cậu nhớ là đã chậm trễ như thế nào. Tôi biết mọi người đã đợi ở đây rất lâu rồi. Tôi hy vọng bệnh viện và mọi người có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường vì bây giờ vợ chồng tôi có thể trở về nhà để chăm sóc cậu.”


Vào buổi chiều trước đó, Hoàng tử xứ Wales và nữ công tước xứ Cornwall, cùng với cha mẹ của Kate là Carole và Michael Middleton đã đến bệnh viện để thăm cháu trai của mình. Phát biểu với các phóng viên sau khi rời khỏi bệnh viện, bà ngoại của tân hoàng tử, bà Middleton cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng. Cảm giác lần đầu tiên ôm đứa cháu của mình thật tuyệt vời.”


Người đại diện Cung điện Kensington tuyên bố với báo giới: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhân viên ở Lindo Wing và bệnh viện Thánh Maria vì đã chăm sóc gia đình hoàng tử tận tình. Chúng tôi biết mọi người đã phải bận rộn rất nhiều trong thời gian qua. Gia đình hoàng tử William muốn cảm ơn tất cả mọi người: các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện, các bệnh nhân và tất cả những người đã đến thăm viến.”


tn_1-025ab Sự kiện ra mắt công khai đầu tiên của tiểu hoàng tử đã thu hút hơn 18 ngàn lượt tweet khi chưa đầy một phút trên mạng xã hội Twitter. Nhưng con số này vẫn còn nhỏ hơn 25.300 lượt tweet mỗi phút vào đêm thứ hai khi tin công nương Kate hạ sinh hoàng nam được công bố.


Ngay sau khi chào đời, con trai của công nương Kate Middleton đã trở thành người đứng thứ ba trong danh sách người kế thừa vương vị nước Anh, sau ông nội là thái tử Charles và cha là hoàng tử William.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới