Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

Tỉnh Cam Túc của Trung Quốc ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh, 11 người chết

Trang Do @ nguontinviet.com

Một trận động đất mạnh đã tấn công tỉnh tây bắc Cam Túc của Trung Quốc, làm ít nhất 11 người chết và làm ít hơn 81 người khác bị thương nghiêm trọng, các quan chức nói.


Trận động đất gần thành phố Dingxi đã có cường độ khoảng 5.98 độ richter với độ sâu chỉ 9,8 km (6 dặm), theo khảo sát địa chất Mỹ.


Chính quyền địa phương Dingxi nói rằng trận động đất đã đánh sập một số nhà.


Năm 2008, một trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên khiến 90.000 người thiệt mạng và hàng triệu người vô gia cư.


Các quan chức từ các vấn đề dân sự, giao thông vận tải và các bộ phận động đất đến thăm các thị trấn ở địa phương để đánh giá thiệt hại, một tuyên bố trên trang web Dingxi cho biết.


Lính cứu hỏa và chó cứu hộ đã được điều đến hiện trường sẵn sàng cho công tác cứu hộ, phóng viên Celia Hatton của BBC tại Bắc Kinh báo cáo.


“Bạn có thể nhìn thấy đèn chùm lung lay, các cửa sổ rung lắc và nhiều tiếng ồn lớn nhưng không có bất kỳ vết nứt trên các bức tường. Tất cả nhân viên trong cửa hàng đổ ra đường”, AFP dẫn lời một nhân viên bán hàng tại Wuyang Hotel, cách tâm chấn 40 km (25 dặm), cho biết.


Trong khi đó, trận động đất cũng được cảm nhận tại các thành phố lân cận như Dingxi, Longnan, Tianshui cũng như thủ phủ LanZhou của huyện Cam Túc.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới