Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Trung sĩ cảnh sát Boston để lộ ảnh kẻ ném bom sẽ bị phạt

Đa Minh @ nguontinviet.com

Nhiếp ảnh gia cảnh sát để lộ ảnh của Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm đánh bom ở cuộc đua marathon tại thành phố Boston sống sót sau vụ đọ súng với cảnh sát đã bị giáng chức xuống làm việc bàn giấy.


Tsarnaev-rolling-s_2619591c Trung sĩ Sean Murphy cho biết ông đã phát tán các bức ảnh mà ông gọi là “bộ mặt của kẻ khủng bố” lên Tạp chí Boston tuần trước để phản đối lại những hình ảnh tán dương gương mặt của tên Dzhokhar Tsarnaev trên trang bìa của tạp chí Rolling Stone.


Ba trong số 14 bức ảnh của Murphy cho thấy tên khủng bố Tsarnaev đẫm máu đang ngoi lên từ một chiếc thuyền đặt trong sân sau của một tòa nhà, đầu của Tsarnaev hiện đầy những chấm đỏ tia laser phát ra từ súng của những chuyên gia bắn tỉa.


Tsarnaev, 20 tuổi, đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến vụ đánh bom khủng bố ngày 15 tháng 4 trong cuộc thi marathon ở Boston. Vụ nổ bom đã giết chết ba người, làm bị thương và gây tàn phế cho 260 người, chủ yếu là những người dân đứng cỗ vũ hai bên đường đua. Anh cũng bị buộc tội giết chết một sĩ quan cảnh sát khi đang trên đường chạy trốn ba ngày sau đó. Trước đó, anh trai của Tsarnaev đã tử thương trong cuộc đối đầu cảnh sát.


Dzhokhar-Tsarnaev-_2622336b AFP dẫn lời phát ngôn viên của cảnh sát liên bang, ông David Procopio cho biết Murphy không có thẩm quyền phát tán các bức ảnh đó, và ông đã bị đình chỉ công tác một ngày không trả lương. Ông Murphy cũng bị giáng chức làm công việc bàn giấy, không được tiếp xúc với truyền thông, cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.


Văn phòng luật sư Mỹ đã gọi sự việc phát tán các bức ảnh của Murphy là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Một số luật sư cho biết các bức hình và lời bình luận của trung sĩ Murphy có thể được sử dụng để lập luận thiên vị nhằm chống lại những cáo buộc của chính phủ dành cho Tsarnaev.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới