Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Đức Giáo Hoàng Phanxicô công du đến Rio de Janeiro

Đa Minh @ nguontinviet.com

Ngày thứ ba 23-7, hàng chục ngàn khách hành hương Brazil đã chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ngài trở thành người đứng đầu Giáo hội Công giáo.


Ngài là vị giáo hoàng người Châu Mỹ Latin đầu tiên đến thành phố Rio de Janeiro trong một chiếc xe mở cửa kiếng, và sau đó đã gặp gỡ Tổng thống Dilma Rousseff tại dinh tổng thống. Đức Thánh Cha đến Brazil để tham dự ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới của Giáo hội Công giáo.


Ngay sau khi đặt chân đến Brazil, Đức Giáo Hoàng đã có bài phát biểu kêu gọi giới trẻ Công giáo “làm tông đồ cho mọi dân tộc”. “Cha đến để gặp gỡ các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, và lôi kéo mọi người vào vòng tay rộng mở của Chúa Kitô – Đấng Cứu Chuộc”, ngài phát biểu khi đang đề cập đến bức tượng Chúa Giêsu khổng lồ nổi tiếng trên một ngọn núi ở thành phố Rio.


Pope in Brazil 2 Trước đó, vào thứ hai 22-7, khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô đáp máy bay Alitalia đến phi trường Rio, ngài đã được Tổng thống Rousseff và người dân Brazil chào đón bằng những tràng pháo tay không dứt. Một dàn đồng ca cũng có mặt ở phi trường để hòa ca bài hát chủ đề của Ngày Đại hội Giới trẻ. Ngài đã vẫy tay chào mọi người trước khi được đoàn xe hộ tống đưa đến trung tâm của thành phố Rio, nơi hàng ngàn người hành hương đã tập hợp từ rất lâu trước đó.


Trong một diễn biến khác, đài BBC đưa tin quân đội Brazil đã phát hiện và tháo ngòi một thiết bị nổ tự chế được cài trong đền Đức Mẹ Aparecida giữa Rio và Sao Paulo mà theo lịch trình Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm vào ngày thứ Tư 24-7. Các nhà chức trách cho biết đây là một quả bom “tự chế”, có sức công phá không quá lớn, với “vỏ bọc ngoài bằng nhựa và quấn bằng băng dính”.


Sau nhiều tuần lễ diễn ra các cuộc biểu tình chống tham nhũng và quản lý kém hiệu quả của chính phủ trên toàn quốc, các nhà chức trách Brazil đã phải tăng cường an ninh đến mức cao nhất trong chuyển viếng thăm bảy ngày của Giáo Hoàng Phanxicô. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha Phanxicô đã từ chối sử dụng chiếc xe popemobile bọc thép, bất chấp yêu cầu của các quan chức Brazil. Khoảng 30.000 nhân viên an ninh – quân đội và cảnh sát đang làm nhiệm vụ trong suốt chuyến công du của ngài.


Dự kiến có hơn một triệu thanh niên Công Giáo ​​sẽ tập trung tại thành phố Rio để tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới vốn chỉ diễn ra hai năm một lần nhằm củng cố đức tin của những người Công Giáo trẻ tuổi.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới